ของกินไทยดังไกลทั้งโลก

ของกินเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับมนุษย์รวมทั้งสิ่งมีชีวิตทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ 

จากของกินที่กินกันเพียงแค่ในพื้นที่ถูกปรับปรุงมาเป็นธุรกิจห้องอาหารขยายตัวกว้างกระทั่งมีชื่อเสียงกันไปทั้งโลก โดยผู้คนก็รับเอาวัฒนธรรมการปรุงอาหารของต่างบ้านต่างเมืองเข้ามาก็เลยกำเนิดเป็นความนิยมของกินต่างประเทศขึ้นมา อาทิเช่นชาวเอเชียก็นิยมทานอาหารฝรั่งแถบยุโรป อเมริกา ทางฝั่งอเมริกาหรือยุโรปก็นิยมรับประทานอาหารของเอเชียนั่นเอง สำบ้านพวกเรานั้นของกินไทยก็มีชื่อในเมืองนอกมาได้สักระยะหนึ่งแล้วด้วยของกินที่มากมายทางด้านรส ทำให้ของกินเป็นที่นิยมจากฝรั่งไม่แพ้อาหารจีนที่เลื่องลือไปทั้งโลก แล้วก็วันนี้พวกเราจะมากล่าวถึงของกินไทยที่สร้างชื่อแล้วก็ทำให้คนประเทศอื่นรู้จักเมืองไทยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ตำส้ม

ชั่วโมงนี้ไม่มีผู้ใดไม่เคยรู้ของกินประเภทนี้ของกินไทยที่คนประเทศอื่นรู้จักกันดีในชื่อ papaya salad แม้กระนั้นถัดมาก็แปลงมาเรียกตามชื่อเริ่มแรก คนประเทศอื่นที่เข้ามาท่องเที่ยวในบ้านพวกเราจะต้องรับประทานตำส้มกันดูเหมือนจะทุกราย ด้วยรสที่ย้ำเผ็ดจัดจ้าแต่ว่าอร่อย ความกรอบของมะละกอความนัวของน้ำส้มตำที่ฝรั่งรับประทานแล้วยังจะต้องร้องว่า เวรี่กู้ด แม้ว่าของกินประเภทนี้จะเจอได้ตามประเทศเพื่อนบ้านของพวกเราอย่าง ลาว หรือ เขมร แต่ว่าตำส้มก็ถูกเอาขึ้นมาเป็นอาหารประจำชาติของไทยไปโดยปริยาย

ผัดไทย
ผัดไทยเป็นอีกหนึ่งที่นับว่าเป็นอาหารประจำชาติของพวกเราเลยก็ว่าได้ รสกลมกล่อมละมุนละไมของของกินประเภทนี้เป็นที่ถูกใจของคนต่างประเทศมหาศาลเพราะว่ารสไม่เผ็ด เส้นที่ผัดหอมตัดด้วยรสเปรี้ยวของมะนาวมีความมันของถั่วป่น คนจีนที่เกลียดชังรับประทานรสเผ็ดชอบใจสิ่งนี้ ด้วยชื่อที่บ่งถึงชื่อเมืองไทย ซึ่งถ้าหากเอ๋ยถึงผัดไทย ต่างประเทศจุรู้เท่าทันหนว่าของกินนี้มากมายจากไหน

ผัดใบกะเพรา
สำหรับบ้านพวกเราแล้ว ผัดใบกะเพราเป็นของกินไร้สติ คิดอะไรไม่ออก บอกใบกะเพรา ของกินพื้นๆที่มีอยู่ตามห้องอาหารตามสั่งทั่วๆไปนี่แหละ ที่ชอบใจนักเดินทางฝรั่งหนักหนา เมื่อพวกเขามาท่องเที่ยวประเทศไทยหนแรก และไม่ทราบจะสั่งอะไรกุ๊กก็เลยจัดรายการอาหารที่ง่ายที่สุดไปให้รวมทั้งปรากฏว่าของกินที่แสนเรียบง่ายกลับกลายที่ชื่นชอบของนักเดินทางไม่น้อย

ต้มยำกุ้ง
อันดับต้นๆอาจจะจำเป็นต้องชูให้ต้มยำกุ้งแบบไม่มีปัญหา กุ้งแม่น้ำตัวโตน้ำซุปรสจัดจัดจ้านเปรี้ยวนำ หอมสมุนไพร ได้ข้าวสุกร้อนบอกเลยว่าถึงสรวงสวรรค์แน่ๆ ต้มยำกุ้งเป็นของกินที่คนประเทศอื่นนั้นนิยมกันมากมายโดยห้องอาหารไทยในต่างชาติทุกร้านค้าควรมีของกินประเภทนี้ใส่อยู่ในรายการอาหาร และก็มากยิ่งกว่านั้นต้มยำกุ้งยังถูกใช้ประโยชน์ในหนังบู๊มีชื่อเสียงของบ้านพวกเราอีกด้วยซึ่งหนังประเด็นนี้ก็ได้ถูกฉายไปทั่วทั้งโลกจนกระทั่งทำให้ต้มยำกุ้งมีชื่อเสียงของทั่วทั้งโลกไปอีก

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *